ปรมี กรุ๊ป เดินหน้าขยายศูนย์กระจายสินค้า

ปรมี กรุ๊ป เดินหน้าขยายศูนย์กระจายสินค้า พร้อมทุ่มทุนเทคโนโลยีเพื่อการขนส่งอาหารแช่แข็งที่สดใหม่ปลอดภัย รองรับความต้องการอาหารแช่แข็ง อาหารแช่เย็น หรืออาหารที่ควบคุมอุณหภูมิ ที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา
ย้ำ โควิด19 กระตุ้นความต้องการวัตถุดิบประเภทอาหารเพิ่มสูงขึ้น เน้นลงทุนใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการขนส่งสินค้าที่สดใหม่ ปลอดภัย

บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือปรมี กรุ๊ป เดินหน้าขยายงานสร้างศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่พิษณุโลก เพื่อรองรับความต้องการอาหารแช่แข็งที่เพิ่มขึ้นในเขตภาคเหนือ อีกทั้งยังลงทุนเพิ่มในเทคโนโลยีระบบควบคุมอุณหภูมิ และระบบโอโซนฆ่าเชื้อที่ทางบริษัทได้คิดค้นและติดตั้งภายในตู้ขนส่งสินค้าทำให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตอาหารครบวงจรขนาดใหญ่ แม้ในช่วงที่มีการระบาดเชื้อไวรัส โควิด19 ที่หลายธุรกิจได้รับผลกระทบ แต่บริษัทฯซึ่งอยู่ในธุรกิจขนส่งสินค้าประเภทอาหารยังคงมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทั่วประเทศ และจัดจำหน่ายอาหารแช่แข็ง อาหารทะเล และสินค้าตามฤดูกาลอื่น ๆ แบบครบวงจร ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มประกอบธุรกิจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 และได้มีการขยายงานไปสู่ธุรกิจขนส่งสินค้าอย่างเต็มรูปแบบในปี พ.ศ. 2545 เพื่อรับบริการขนส่งสินค้าทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ โดยใช้รถบรรทุกติดตั้งตู้เย็นควบคุมอุณหภูมิโดยเฉพาะ ซึ่งฐานธุรกิจของบริษัทฯ อยู่ที่ภาคเหนือ

นางสาวณัฐฌาย์ สุรดิษอังก์วรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด เปิดเผยว่าจากวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด19 ทำให้ผู้บริโภคได้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคจากการรับประทานอาหารนอกบ้านมาเป็นการปรุงอาหารรับประทานในครอบครัว รวมไปถึงการเติบโตของการสั่งอาหารผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ความต้องการวัตถุดิบประเภทอาหารแช่แข็งยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

“เราโชคดีที่อยู่ในธุรกิจขนส่งสินค้าประเภทอาหาร ดังนั้นในช่วงที่มีการระบาดของโควิด19 เราไม่ได้รับผลกระทบในเชิงลบ แต่กลับได้รับผลดีในเชิงบวกเพราะอาหารถือเป็นปัจจัย 4 ที่สำคัญที่สุด แม้ว่าพฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่ความต้องการยังคงเพิ่มขึ้น ทำให้งานขนส่งของเราไม่สะดุด และยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามอบหมายงานให้อย่างต่อเนื่อง” นางสาวณัฐฌาย์ กล่าว

ปัจจุบัน ปรมี กรุ๊ป มีศูนย์กระจายสินค้า รวมทั้งลานจอดรถบรรทุกและห้องเย็นเก็บสินค้าที่จังหวัดเชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา สมุทรสาคร และสุราษฎร์ธานี โดยล่าสุดขณะนี้ ปรมี กรุ๊ป ได้ดำเนินการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าเพิ่มเติมอีก 1 แห่งที่จังหวัดพิษณุโลก บนพื้นที่ 3 ไร่ ซึ่งเสร็จสมบูรณ์แล้วและให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน เป็นต้นไป

นางสาวณัฐฌาย์ กล่าวเพิ่มว่า “สาเหตุสำคัญที่เราได้รับความไว้วางใจให้บริการกับกลุ่มบริษัทผู้ผลิตอาหารครบวงจรขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง คือคุณภาพการบริการอย่างมีมาตรฐาน การรักษา KPI ของลูกค้า และความชำนาญในเรื่องของงานขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิโดยเฉพาะ รวมถึงการไม่หยุดพัฒนาศักยภาพพนักงาน และที่สำคัญคือการมุ่งเน้นในการลงทุนด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อประสิทธิภาพการขนส่ง อาทิเช่น: - อุปกรณ์และระบบตรวจจับอุณหภูมิในตู้คอนเทนเนอร์แบบไร้สายที่ทางบริษัทฯ จับมือกับพันธมิตรพัฒนาระบบนี้มาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถตรวจสอบได้แบบออนไลน์ และแจ้งเตือนได้ทันทีหากอุณหภูมิในรถมีความผิดปกติ ทำให้ลูกค้าวางใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นจะได้รับการขนส่งได้สดใหม่ และทันเวลา - ระบบการแบ่งห้องภายในตู้คอนเทนเนอร์ โดยสามารถสร้างห้องภายในให้มีอุณหภูมิที่แตกต่างกัน เพื่อให้สามารถขนส่งสินค้าที่ต้องการการรักษาความเย็นที่แตกต่างกันได้ และลดต้นทุนให้กับลูกค้า - ระบบ Ozone ที่ถูกติดตั้งภายในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อไวรัส ปกป้องการปนเปื้อนในสินค้าทำอาหารให้สะอาด ปลอดภัย สำหรับลูกค้าในกลุ่มห้างขายส่งขนาดใหญ่

“ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญ และทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจ และเรียกใช้บริการ บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด โดยตลอด” นางสาวณัฐฌาย์ กล่าว ปัจจุบัน บริษัทฯ มีรถบรรทุกให้บริการรวมกว่า 120 คัน ล่าสุดได้มีการสั่งซื้อรถยูดี ทรัคส์ จำนวน 20 คัน โดยเป็น รุ่น Croner PDE 6x2 16 คัน และ รุ่น Quester เกียร์กึ่งอัตโนมัติ Escot 6x2 4 คัน เพื่อรองรับกับตลาดขนส่งอาหารแช่แข็ง และแช่เย็น หรืออาหารที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ ที่กำลังเติบโต และแผนการขยายกิจการในอนาคต