35 ปี สแกนเนียในประเทศไทย / 1986-2021

35 ปี สแกนเนียในประเทศไทย /
เมกาทรานซ์ แอนด์เซอร์วิส คือหนึ่งในบริษัทขนส่งชั้นนำของประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญในการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือที่เรียกกันในแวดวงขนส่งตามสากลว่า การขนส่งสินค้าเชิงวิศวกรรม เพราะการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 80 ตันขึ้นไปจนถึงหลายร้อยตันนั้น วัตถุบางชิ้นที่ทำการขนส่งมีขนาดทั้งกว้างและสูงกว่าปกติ ต้องใช้องค์ความรู้หลายด้านในการทำงาน ต้องมีการวางแผน ต้องใช้ทีมงานที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญหลายด้านเข้าไว้ด้วยกันเป็นทีม รวมไปถึงต้องมีเครื่องมือการเคลื่อนย้ายที่มีประสิทธิภาพ หนึ่งในนั้นคือรถหัวลากที่เปี่ยมประสิทธิภาพสามารถตอบสนองกับงานได้ Scania ในฟลีทของเมกาทรานซ์ฯ มีใช้งานหลายรุ่น ทั้งหัว P ซีรีย์ และหัวใหญ่อย่าง F 560 และ R 580 ซึ่งถูกใช้ตามลักษณะงานที่แตกต่างกันไป

ด้วยความยืดหยุ่นของรถหัวลากสแกนเนีย รวมทั้งมีโปรดักซ์หลายรุ่นให้ลูกค้าสามารถเลือกเพื่อให้เหมาะสมกับงานที่ใช้ ทำให้ Scania ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัทขนส่งสินค้าชั้นนำอย่าง เมกาทรานซ์ แอนด์ เซอร์วิส แน่นอนว่ามิใช่แต่เพียงสินค้าหรือตัวรถที่มีขีดความสามารถเท่านั้น ด้วยงานบริการของสแกนเนีย ที่ทั้งดูแลรถ ให้คำแนะนำ รวมไปถึงมีการฝึกอบอบรมพนักงานขับรถของลูกค้าให้สามารถใช้งานรถได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย ทำให้พนักงานขับรถสามารถทำงานกับเครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ธุรกิจของลูกค้าสามารถเดินหน้าได้อย่างปราศจากความกังวลใจ สิ่งต่างๆ เหล่านี้สแกนเนียให้ความสำคัญเสมอมาตลอดระยะเวลา 35 ปี ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

รถบรรทุกสแกนเนียคันแรกเข้าสู่ประเทศไทยในปีพ.ศ. 2529 ผ่านทางผู้นำเข้าชื่อ Forefront (Thailand) Co. , Ltd. เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าที่มีความต้องการใช้งานรถบรรทุกคุณภาพสูง

ในปี 2000 Scania Siam Co. , Ltd. ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Scania Sweden

ในปี 2009 Scania Siam Co. , Ltd. ได้ลงทุนสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการบนเนื้อที่ 16 ไร่ โดยดำเนินการเป็นสำนักงานขายและศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจร พร้อมๆ กับการขยายสาขาศูนย์บริการไปตามพื้นที่จังหวัดที่เป็นภูมิศาสตร์ทางการตลาดที่สำคัญในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนลูกค้าของสแกนเนีย ให้สามารถใช้ยานพาหนะได้อย่างมั่นใจ

ปีนี้สแกนเนียอยู่ในประเทศไทยเป็นปีที่สามสิบห้าแล้ว นับเป็นหลักไมล์ที่สำคัญอย่างยิ่ง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รถสแกนเนียจำนวนมากหลากหลายรุ่นที่ส่งมอบสู่ลูกค้า ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของลูกค้า ขับเคลื่อนสร้างกิจการของลูกค้าให้เติบโตอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายเล็ก หรือลูกค้าบริษัทขนาดใหญ่ ล้วนมีความสำคัญต่อสแกนเนียไม่แตกต่างกัน สามสิบห้าปี นับเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย แม้ว่าในห้วงเวลานี้จะเป็นห้วงเวลาที่ท้าทายกับทุกองค์กรธุรกิจ แต่สแกนเนียก็ยังเชื่อมั่นในตลาดประเทศไทย และภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุดสแกนเนียเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ที่จังหวัดสระบุรี (ศูนย์บริการแห่งที่สิบ) เพื่อดูแลลูกค้าของสแกนเนียในพื้นที่โดยรอบ แสดงออกและยืนยันว่าสแกนเนียจะยังคงสนับสนุน ยืนเคียงข้างลูกค้า เพื่อก้าวข้ามฝ่าอุปสรรค เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน