นิ่มซี่เส็งขนส่ง มุ่งพัฒนา พขร. สู่นักขับมืออาชีพ นิ่มซี่เส็งขนส่ง มุ่งพัฒนา พขร. สู่นักขับมืออาชีพ บริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้ารายใหญ่ในภาคเหนือ ยกระดับคุณภาพชีวิตพนักงานขับรถ โดยปรับสัดส่วนพนักงานขับรถ 1.5 คนต่อรถ 1 คัน (พนักงานขับรถ 3 คนต่อรถ 2 คัน) จากเดิมที่ใช้สัดส่วน 1:1 (พนักงานขับรถ 1 คนต่อรถ 1 คัน) ทั้งนี้เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพนักงานขับรถของบริษัทฯ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นคงในอาชีพของพนักงานโดยเน้นความปลอดภัยบนท้องถนนในขณะปฏิบัติหน้าที่Read More
35 ปี สแกนเนีย ในประเทศไทย
35 ปี สแกนเนีย ในประเทศไทย เมกาทรานซ์ แอนด์เซอร์วิส คือหนึ่งในบริษัทขนส่งชั้นนำของประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญในการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือที่เรียกกันในแวดวงขนส่งตามสากลว่า การขนส่งสินค้าเชิงวิศวกรรม เพราะการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 80 ตันขึ้นไปจนถึงหลายร้อยตันนั้น วัตถุบางชิ้นที่ทำการขนส่งมีขนาดทั้งกว้างและสูงกว่าปกติ ต้องใช้องค์ความรู้หลายด้านในการทำงาน ต้องมีการวางแผน ต้องใช้ทีมงานที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญหลายด้านเข้าไว้ด้วยกันเป็นทีม รวมไปถึงต้องมีเครื่องมือที่ดีในการเคลื่อนย้าย
สแกนเนีย รุ่น 540S คว้ารางวัลชนะเลิศในการทดสอบจากสื่อที่เป็นกลาง
สแกนเนีย รุ่น 540S คว้ารางวัลชนะเลิศในการทดสอบจากสื่อที่เป็นกลางเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา Scania ได้เข้าร่วมการทดสอบเปรียบเทียบ จัดโดยนิตยสารการค้าของยุโรปในเยอรมนี ขณะนี้ผลการทดสอบ 1,000 Punkte Test (การทดสอบ 1,000 จุด) และ European Truck Challenge (ETC) ได้รับการเผยแพร่แล้วและเมื่อเทียบกับคู่แข่งชั้นนำรถแทรกเตอร์รุ่น 540 S ของ Scania ได้รับรางวัลทั้งสองอย่างและด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี .
บริษัท เค-แมน. ออโต้เซอร์วิส จำกัด และ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ส่งมอบรถบรรทุก MAN TGS 33.400 จำนวน 9 คัน
บริษัท เค-แมน. ออโต้เซอร์วิส จำกัด และ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ส่งมอบรถบรรทุก MAN TGS 33.400 จำนวน 9 คันบริษัท เค-แมน. ออโต้เซอร์วิส จำกัด และ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ส่งมอบรถบรรทุก MAN TGS 33.400 จำนวน 9 คัน
วอลโว่ บัส ยกระดับรถโดยสาร เดินหน้าคัดโรงประกอบตัวถังคุณภาพมาตรฐานระดับโลก
วอลโว่ บัส ยกระดับรถโดยสาร เดินหน้าคัดโรงประกอบตัวถังคุณภาพมาตรฐานระดับโลกวอลโว่ บัส ยกระดับรถโดยสาร เดินหน้าคัดโรงประกอบตัวถังคุณภาพมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้สอดคล้องกับค่านิยมองค์กรด้านคุณภาพและความปลอดภัย เพิ่มทางเลือกให้ผู้ประกอบการรถโดยสารได้รถคุณภาพมาตรฐานสากลเพื่อให้บริการลูกค้า
Scania เปิดตัวรถบัสใหม่ในอังกฤษ
Scania เปิดตัวรถบัสใหม่ในอังกฤษScania เปิดตัวรถบัสใหม่ในอังกฤษ
กรมเจ้าท่า เดินหน้าทดสอบความพร้อมเรือ The Blue Dolphin  สร้างความเชื่อมั่นเส้นทางเดินเรือ “สัตหีบ - สงขลา”
กรมเจ้าท่า เดินหน้าทดสอบความพร้อมเรือ The Blue Dolphin สร้างความเชื่อมั่นเส้นทางเดินเรือ “สัตหีบ - สงขลา”กรมเจ้าท่า เดินหน้าทดสอบความพร้อมเรือ The Blue Dolphin สร้างความเชื่อมั่นเส้นทางเดินเรือ “สัตหีบ - สงขลา”
เอ็ม เอ เอ็น มอบบริการ Onsite Service อำนวยความสะดวกซ่อมบำรุงถึงที่
เอ็ม เอ เอ็น มอบบริการ Onsite Service อำนวยความสะดวกซ่อมบำรุงถึงที่ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ผู้นำนวัตกรรมด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าผู้ประกอบการที่เลือกใช้รถบรรทุกของเอ็ม เอ เอ็น ด้วยบริการ Onsite Service ซ่อมบำรุงรักษาให้บริการถึงที่ทั่วประเทศไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่วยลดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าซ่อมบำรุงแต่ละครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่ทำให้มีข้อจำกัดในการนำรถบรรทุกเข้ามาซ่อมบำรุงที่ศูนย์บริการ
วอลโว่ บัส เริ่มทดสอบรถโดยสารไฟฟ้าในประเทศเม็กซิโก
วอลโว่ บัส เริ่มทดสอบรถโดยสารไฟฟ้าในประเทศเม็กซิโกวอลโว่ บัส เริ่มทดสอบการใช้รถโดยสารไฟฟ้า Volvo 7900 Electric Bus ในเม็กซิโก ซิตี้ ซึ่งเป็นการรุกเข้าสู่กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา หลังจากที่ได้นำเสนอทางเลือกแบบยั่งยืนให้กับเมืองต่างๆ ทั่วโลก ด้วยระบบรถโดยสารไฟฟ้า
บริษัทถนอม ทรานสปอร์ต
บริษัทถนอม ทรานสปอร์ตAsian Trucker แวะลงมาภาคใต้ ได้มีโอกาสสนทนากับเจ้าของกิจการหลายท่าน ซึ่งแต่ละคนก็บุกเบิกกิจการของตนเองมาตามแนวทาง วิถีทางของตนเอง บุคคลิกของผู้คนทางภาคใต้แตกต่างจากภาคอิสานที่เราแวะเป็นเยือนมาบ่อยครั้ง แต่ทุกบริษัทที่เติบโตจากอดีตมาจนปัจจุบัน จะมีสิ่งหนึ่งที่เชื่อมโยงเข้าหากันได้ นั่นคือ ทุกคนดำเนินธุรกิจอย่างระมัดระวัง ให้ความสำคัญกับมาตรฐานในการทำงานอย่างสูง เพราะเชื่อมั่นว่าคุณภาพในการทำงานให้ลูกค้านั้นสำคัญ
K-MAN Auto Service ส่งมอบรถหัวลาก MAN TGS อีก 5 คัน ให้กับบริษัท บางพลีใหญ่ ขนส่ง จำกัด
K-MAN Auto Service ส่งมอบรถหัวลาก MAN TGS อีก 5 คัน ให้กับบริษัท บางพลีใหญ่ ขนส่ง จำกัด K-MAN Auto Service ส่งมอบรถหัวลาก MAN TGS อีก 5 คัน ให้กับบริษัท บางพลีใหญ่ ขนส่ง จำกัด โดยคุณสุวิทย์ ดุรงค์พันธ์
วอลโว่ ทรัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าแต่งตั้งดีลเลอร์ขยายเครือข่ายภาคเหนือ และภาคใต้
วอลโว่ ทรัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าแต่งตั้งดีลเลอร์ขยายเครือข่ายภาคเหนือ และภาคใต้ วอลโว่ ทรัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าแต่งตั้งดีลเลอร์ขยายเครือข่ายภาคเหนือ และภาคใต้
ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย เดินหน้าแต่งตั้งดีลเลอร์ขยายเครือข่าย
ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย เดินหน้าแต่งตั้งดีลเลอร์ขยายเครือข่ายยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย เดินหน้าแต่งตั้งดีลเลอร์ขยายเครือข่าย • แต่งตั้ง ตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการ เพิ่มอีก 3 แห่ง ขยายพื้นที่ภาคเหนือและภาคใต้ • พันธมิตรใหม่มั่นใจคุณภาพยูดี ทรัคส์ ตอบโจทย์ลูกค้า
บางพลีใหญ่ ขนส่ง
บางพลีใหญ่ ขนส่งคุณสุวิทย์บอกว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในชีวิตที่ทำธุรกิจ ทุกๆ สิบปีจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจขึ้นเสมอ “สำหรับบางพลีใหญ่ ขนส่ง จะเรียกว่าเป็นโชคดีก็ได้ ทุกครั้งที่วิกฤตมา เราผ่อนหนี้สินที่เป็นการลงทุนของเราหมดพอดีแทบจะทุกครั้ง” สำหรับวิกฤตในรอบนี้คุณสุวิทย์บอกว่า ผ่อนที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งถาวรของบางพลีใหญ่ ขนส่งหมดพอดี ทำให้สามารถประคับประคองธุรกิจให้ยังคงเดินหน้าต่อไปได้
สแกนเนีย กับ “สัญญาบริการ” ให้ลูกค้าต่อสู้ในตลาดอย่างแข็งแกร่ง
สแกนเนีย กับ “สัญญาบริการ” ให้ลูกค้าต่อสู้ในตลาดอย่างแข็งแกร่งท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจ สแกนเนีย ชู “สัญญาบริการ” เป็นหัวใจให้ผู้ประกอบการ ต่อสู้ในตลาดได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยงานบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ มาตรฐานและรับประกันคุณภาพระดับสากลให้กับลูกค้าคนไทย รวมถึงการเชื่อมโยงงานบริการกับระบบเทคโนโลยีที่ช่วยบริหารจัดการฟลีทรถ และแผนการบำรุงรักษารถแต่ละคัน เพื่อประโยชน์และผลกำไรของลูกค้าสแกนเนียทุกท่าน
เอ็ม เอ เอ็น เปิดรับดีลเลอร์ จังหวัดขอนแก่น นครราชสีมา
เอ็ม เอ เอ็น เปิดรับดีลเลอร์ จังหวัดขอนแก่น นครราชสีมาเอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ผู้นำนวัตกรรมด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี เริ่มเปิดรับสมัครดีลเลอร์พื้นที่จังหวัดขอนแก่นและนครราชสีมา ในฐานะผู้แทนจำหน่ายและให้บริการดูแลหลังการขายรถบรรทุกและรถบัสเอ็ม เอ เอ็น ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ยูดี ทรัคส์ เข้าสู่การบริหารงานและดำเนินการภายใต้ อีซูซุ มอเตอร์ ญี่ปุ่น พร้อมแต่งตั้งผู้บริหารใหม่
ยูดี ทรัคส์ เข้าสู่การบริหารงานและดำเนินการภายใต้ อีซูซุ มอเตอร์ ญี่ปุ่น พร้อมแต่งตั้งผู้บริหารใหม่อีซูซุมอเตอร์ สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าซื้อกิจการ ยูดี ทรัคส์ ไปจาก วอลโว่ กรุ๊ป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเข้าเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่างวอลโว่ กรุ๊ป และอีซูซุมอเตอร์ โดย มร.นาโอโตะ ฮาคามาตะ (Mr. Naoto Hakamata) ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานของ ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ มร.เทตซึยะ ไอบะ (Mr. Tetsuya Aiba) ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินของ ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 ขณะที่ มร.โจอาคิม โรเซ็นเบิร์ก (Mr.
สแกนเนีย ประเทศไทย
สแกนเนีย ประเทศไทยสิ่งที่สแกนเนียสื่อสารสู่ตลาดเสมอมาคือแชสซีส์ของสแกนเนียมีความยืดหยุ่นสูงสามารถรองรับการต่อตัวถังได้หลากหลาย เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพ มีอัตราการสิ้นเปลืองที่ต่ำ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าทุกประเภทให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั่นคืองานบริการของสแกนเนียที่สามารถเข้าไปอยู่ในใจของลูกค้าได้ ซึ่งตอบรับกับสิ่งที่สแกนเนียมุ่งหวัง นั่นคือรับฟังลูกค้า ดูความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า
ส.แม่ขรี
ส.แม่ขรีรถยุโรปนั้น ส.แม่ขรีผ่านประสบการณ์ใช้งานมาหลายแบรนด์แล้ว แต่ปัจจุบันตัดสินใจเติมสแกนเนียรุ่นใหม่เข้าฟลีทแทนรถเก่าที่ปลดออก แน่นอนว่าเป็นเรื่องของความประทับใจในคุณภาพของรถ อัตราประหยัดน้ำมัน และที่สำคัญคืองานบริการที่ทางสแกนเนียมีให้ ตั้งแต่พนักงานขาย ไปจนถึงส่วนบำรุงรักษา สแกนเนียทำได้ดี ทำให้ผู้ใช้รถสามารถไว้วางใจได้ในการใช้งานรถ
บริษัทถนอม ทรานสปอร์ต
บริษัทถนอม ทรานสปอร์ตAsian Trucker แวะลงมาภาคใต้ ได้มีโอกาสสนทนากับเจ้าของกิจการหลายท่าน ซึ่งแต่ละคนก็บุกเบิกกิจการของตนเองมาตามแนวทาง วิถีทางของตนเอง บุคคลิกของผู้คนทางภาคใต้แตกต่างจากภาคอิสานที่เราแวะเป็นเยือนมาบ่อยครั้ง แต่ทุกบริษัทที่เติบโตจากอดีตมาจนปัจจุบัน จะมีสิ่งหนึ่งที่เชื่อมโยงเข้าหากันได้ นั่นคือ ทุกคนดำเนินธุรกิจอย่างระมัดระวัง ให้ความสำคัญกับมาตรฐานในการทำงานอย่างสูง เพราะเชื่อมั่นว่าคุณภาพในการทำงานให้ลูกค้านั้นสำคัญ
สแกนเนีย XT R370
สแกนเนีย XT R370สแกนเนีย XT R370 ของสองสามีภรรยาชาวเยอรมัน ต่อตัวถังเป็นบ้านเคลื่อนที่ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตะเวนเดินทางพักป่อนตามสถานที่ธรรมชาติที่สวยงามของยุโรป เหมาะกับยุคโควิด รูปแบบแชสซีส์ของสแกนเนียมีความยืดหยุ่นสูง สามารถตอบรับกับการต่อตัวถังได้หลากหลาย มิใช่แต่เฉพาะการขนส่งเท่านั้น
งานบริการดูแลลูกค้าสำคัญ สำหรับสแกนเนีย
งานบริการดูแลลูกค้าสำคัญ สำหรับสแกนเนียสตีน่า เฟเกอร์แมน นายใหญ่ของสแกนเนีย ประเทศไทย กล่าวกับ Asian Trucker เมื่อตอนต้นปี 2020 ก่อนมีมาตรการล็อค ดาวน์ อันเนื่องมาจากวิกฤตไวรัส โควิด ว่าสถานการณ์ต่างๆ สามารถรับมือด้วยการทำงานที่มีทิศทาง ทำงานเคียงข้างใกล้ชิดกับลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อดูความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า และดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็มเอส นวัตกรรมการก่อสร้าง
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็มเอส นวัตกรรมการก่อสร้าง สำหรับการเป็นลูกค้าของสแกนเนียนั้น คุณมีนากล่าวว่า "พนักงานสามารถตอบคำถามที่อยากรู้ได้ครบถ้วน รอบด้าน ข้อมูลต่างๆ นั้นในระยะยาวสำคัญกับบริษัท เพราะต้องเตรียมการรองรับ งานบริการ งานอะไหล่ สแกนเนียมีความพร้อมให้กับลูกค้าสามารถไว้วางใจได้".
Read More08.April 2021
บริษัทขุนสาย คอนสตรัคชั่น
บริษัทขุนสาย คอนสตรัคชั่น คุณดิษฐวัฒน์บอกว่า "โปรแกรมซื้อขายที่สแกนเนียมีให้กับขุนสายนั้นถือว่าเป็นการรับฟังลูกค้า ซึ่งดีมากเพราะ ลูกค้าแต่ละรายมีรูปแบบการทำธุรกิจที่แตกต่างกัน มีทุนมีกำลังที่ไม่เท่ากัน โปรแกรมในเรื่องการซื้อรถนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องออกแบบ ปรับ มีความยืดหยุ่น และรับฟังเสียงของลูกค้าผู้ซื้อรถ ซึ่งตรงนี้ทีมเซลล์ ทีมการตลาดของสแกนเนียที่เชียงใหม่เข้าใจขุนสาย เมื่อเป็นเช่นนี้ธุรกิจของขุนสายจึงมีเครื่องมือในการทำงานที่มีคุณภาพไว้สำหรับขับเคลื่อนกิจการ ให้ก้าวเดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ"
Read More08.April 2021
วอลโว่ บัส จัดหนัก ลดกระหน่ำ น้ำมันเครื่องลิตรละ 13 บาท ฉลองสงกรานต์
วอลโว่ บัส จัดหนัก ลดกระหน่ำ น้ำมันเครื่องลิตรละ 13 บาท ฉลองสงกรานต์ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรถสายพันธุ์สวีเดน วอลโว่ บัส อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยให้ส่วนลดพิเศษน้ำมันเครื่องเหลือเพียงลิตรละ 13 บาทแก่รถวอลโว่ บัส ที่นำรถเข้าตรวจเช็คระยะที่ศูนย์บริการวอลโว่ บัส 14 แห่งทั่วประเทศ
Read More08.April 2021