News in:  BM | TH | CN

Published: 23 September 2022

บจก. ส.กนกทรัพย์ โลจิสติกส์ คว้าแชมป์แข่งขันสุดยอดนักขับ UD Extra Mile Challenge ประเทศไทย

บจก. ส.กนกทรัพย์ โลจิสติกส์ คว้าแชมป์แข่งขันสุดยอดนักขับ UD Extra Mile Challenge ประเทศไทย เป็นตัวแทนเข้าสู่การแข่งขันรอบโกลบอล ประเทศญี่ปุ่น
ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) ได้จัดการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge 2022 (ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์) รอบชิงชนะเลิศ ณ สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์ จ.ปทุมธานี ชิงเงินรางวัลพร้อมแพคเกจเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท
โดยมีนักขับรถบรรทุกที่ผ่านรอบคัดเลือกจำนวน 25 ท่านเข้าร่วม และผลการแข่งขัน มีดังนี้
•รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายชวินทร์ เฉลิมญาติ พนักงานขับรถ จากบริษัท ส.กนกทรัพย์ โลจิสติกส์ จำกัด คว้าแชมป์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันต่อรอบโกลบอล ที่ยูดี ทรัคส์ สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้
•รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายนฤพล เติบโต จาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด ส.สง่าขนส่ง คว้า รับรางวัลมูลค่ารวม 50,000 บาท
•รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายยะ ศรีเพ็ชร จากบริษัท อีเทอร์นิตี้ แกรนด์ โลจิสติคส์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัลมูลค่ารวม 30,000 บาท
มร. เอริค ลาบัท ประธานกรรมการ บริษัท ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีต่อนักขับทั้งสามท่านที่สามารถคว้ารางวัลในการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งสำหรับประเทศไทยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่เราได้จัดการแข่งขัน
UD Extra Mile Challenge ขึ้น หลังจากครั้งล่าสุดคือปี 2020 ที่ได้จัดกิจกรรมแบบ Virtual ด้วยผลกระทบจากพิษจากโควิท-19 และเว้นกิจกรรมไปอีกหนึ่งปี จนมาถึงปีนี้เมื่อสถานการณ์กลับมาดีขึ้นเราจึงได้กลับมามีกิจกรรมร่วมกันอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่นักขับทุกท่านรอคอย และลูกค้าบริษัทขนส่งได้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด”
นายชวินทร์ เฉลิมญาติ แชมป์ ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์ ประเทศไทย 2022 กล่าวว่า “ผมได้ใช้ประสบการณ์ในอาชีพพนักงานขับรถบรรทุกของผมกว่า 30 ปี มาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ และผมรู้สึกภูมิใจมากในชีวิตพนักงานขับรถบรรทุกคนหนึ่งที่ได้รับเกียรติในรางวัลที่ยิ่งใหญ่ และยังได้โอกาสในการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในเดือนหน้าซึ่งผมตื่นเต้นมากๆ สำหรับกิจกรรมการแข่งขันสุดยอดนักขับของยูดี ทรัคส์ ผมว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก ทำให้เราได้พบปะเพื่อนๆพนักงานขับรถจากหลายบริษัท ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน และได้พัฒนาทักษะหลายด้านที่พนักงานขับรถที่ดีควรมี ในเดือนตุลาคมนี้ที่จะต้องไปแข่งขันต่อ แม้ว่าผมจะตื่นเต้นที่จะได้เดินทางไปต่างประเทศ แต่ผมไม่ได้รู้สึกกดดันแต่อย่างใด เพราะด้วยประสบการณ์ที่มี ผมเชื่อมั่นว่าผมจะสามารถทำผลงานออกมาได้ดีอย่างแน่นอนครับ”
ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรม UD Extra Mile Challenge เพื่อค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพให้แก่นักขับรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย เป็นปีที่ 5 แล้ว โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบแรกเป็นรอบคัดเลือกโดยวัดคะแนนพฤติกรรมการขับขี่รถยูดี ทรัคส์ ในการทำงานจริงผ่านระบบยูดี เทเลเมติกส์ (UD Telematics) ผู้สมัครในปีนี้มีจำนวนทั้งหมด 150 ท่าน จาก 51 บริษัท และคัดเหลือเพียง 25 ท่าน ที่มีคะแนนสูงสุดเพื่อเข้าสู่สนามแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นที่สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์ จ.ปทุมธานี ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าแข่งขันภาคปฏิบัติประชันทักษะการขับขี่รถบรรทุก และการดูแลรถ ที่จำลองจากการปฏิบัติงานจริงในการขับรถขนส่งสินค้าในชีวิตประจำวัน โดยเน้น 3 ประเด็นหลักคือ การตรวจเช็ครถก่อนการใช้งาน การขับขี่ประหยัดน้ำมัน และการขนส่งสินค้าไปสู่เป้าหมายอย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงสุด
“ยูดี ทรัคส์ มุ่งมั่นในการสนับสนุนพนักงานขับรถให้กลายเป็นสุดยอดนักขับ โดยนำเสนอโปรแกรมการฝึกอบรมผู้ขับขี่โดยอาจารย์ผู้มากประสบการณ์ และการออกแบบตัวรถให้ซัพพอร์ทพนักงานขับรถให้สะดวกสบาย ขับขี่ง่าย และประหยัดน้ำมัน และที่สำคัญคือการจัดกิจกรรม UD Extra Mile Challenge นี้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาทั้งทักษะ และภาพลักษณ์นักขับให้ยกระดับเป็น สมาร์ท ไดร์ฟเวอร์ ที่มีคุณภาพสู่สังคม” มร. เอริค ลาบัท กล่าวทิ้งท้าย